6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da

Nước hoa hồng là sản phẩm dưỡng da cơ bản rất quen thuộc, nhưng khi biết sử dụng đúng cách, nước hoa hồng lại có thể phát huy nhiều công dụng bất ngờ!

Đổ nước hoa hồng vào bình xịt

6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da - Ảnh 1.

 

Bạn có thể đổ nước hoa hồng vào bình xịt và dùng chúng như các loại xịt khoáng khác. Bằng cách này, bạn sẽ đỡ lãng phí nước hoa hồng so với phương pháp truyền thống là tẩm vào bông. Thêm vào đó, hơi sương sẽ tạo cảm giác thoải mái và cũng khiến da bạn dễ thẩm thấu dưỡng chất hơn.

Dùng nước hoa hồng để làm mềm môi

6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da - Ảnh 2.

 

Nước hoa hồng không chỉ tốt với làn da mặt mà còn rất hữu ích với đôi môi của bạn. Sau khi tẩy trang và tẩy tế bào chết cho môi, ban có thể lấy 1 lượng nước hoa hồng vừa đủ, tẩm vào bông tẩy trang và lau nhẹ môi từ viền ngoài vào trong. Thường xuyên thực hiện công đoạn này sẽ khiến môi bạn mịn và sáng lên trông thấy.

Làm sạch da với nước hoa hồng trước khi đắp mặt nạ

6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da - Ảnh 3.

 

Trước khi đắp các loại mặt nạ dưỡng da, việc sử dụng nước hoa hồng là điều cần thiết. Lượng alcohol nhẹ có trong nước hoa hồng sẽ giúp làm sạch sâu da, cho phép da thẩm thấu các dưỡng chất có trong mặt nạ tốt hơn. Mặt khác, sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng có thể dùng nước hoa hồng để lấy đi các phần sản phẩm dư thừa còn sót lại trên da.

Dùng nước hoa hồng massage khuỷu tay, đầu gối

6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da - Ảnh 4.

 

Sử dụng nước hoa hồng để massage khuỷu tay, đầu gối và các vùng da có nếp gấp sẽ giúp bạn cải thiện những vùng da này một cách đáng kể. Nước hoa hồng cũng làm tăng hiệu quả của các sản phẩm tẩy da chết và dưỡng ẩm toàn thân, khiến da khuỷu tay và đầu gối bớt sạm màu cũng như sần sùi đấy!

Đắp bông thấm nước hoa hồng làm giảm nhược điểm da mặt

6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da - Ảnh 5.

 

Những nhược điểm phổ biến trên mặt như vết thâm mụn, vết cháy nắng, vết quầng mắt,… có thể được giảm thiểu bởi nước hoa hồng. Tất cả những gì bạn cần làm là làm lạnh miếng bông đã được tẩm nước hoa hồng, sau đó đắp chúng lên vùng da có nhược điểm từ 5 – 10 phút. Bạn có thể kết hợp biện pháp này với việc đắp các loại mặt nạ có tinh chất nha đam để thấy được hiệu quả nhanh nhất.

Massage da mặt với nước hoa hồng đông lạnh

6 cách biến nước hoa hồng thành thần dược vạn năng giải quyết mọi vấn đề về da - Ảnh 6.

 

Đặt nước hoa hồng của bạn trong tủ lạnh từ 5 – 10 phút trước khi sử dụng sẽ giúp chúng phát huy hiệu quả tốt hơn. Bạn cũng có thể dùng một khay đá nhỏ đổ nước hoa hồng vào và đợi đến khi nước đóng băng. Sau đó, dùng các khối băng nước hoa hồng di nhẹ và massage da mặt. Điều này đặc biệt tốt vào buổi sáng do chúng sẽ khiến da bạn giảm sưng đáng kể.

Theo Lệ Ngân / Trí Thức Trẻ

Bình luận

  • An
    .
    Test

Bình luận của bạn